Loading... Loading...
  QUẢNG CÁO  

Nội dung cần tìm:
Loại văn bản:
Nội dung cần tìm:
  Phần mềm hỗ trợ  


Phần mềm HTKK Thuế 2.5.2


Phần mềm đăng ký thuế cá nhân 2.3


Phần mềm giúp hiển thị website bằng tiếng Việt Unicode


Phần mềm giúp đọc file PDF

Home
Hỏi đáp pháp luật
Căn cứ áp dụng ghi mã ngành, tên ngành trong Quyết định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư số 1088/2006/QĐ-BKH?

Trả lời:   Mã ngành, tên ngành trong Quyết định số 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc ban hành mẫu các văn bản thực hiện thủ tục đầu tư tại Việt Nam (Quyết định số 1088/2006/QĐ-BKH) được ghi theo phân ngành kinh tế quốc dân ban hành kèm theo Quyết định số 143/TCTK/PPCĐ ngày 22/12/1993 của Tổng cục trưởng Tổng Cục thống kê về việc ban hành hệ thống phân ngành kinh tế quốc dân.


  Mời bạn xem thêm
Nhà đầu tư nước ngoài lần đầu tiên đầu tư vào Việt Nam có trụ sở đăng ký kinh doanh và dự án đầu tư ở các tỉnh khác nhau thì làm thủ tục ở đâu? Trường hợp doanh nghiệp đặt trụ sở chính ở một tỉnh, địa điểm kinh doanh tại tỉnh khác thì phải thực hiện quy trình thủ tục như thế nào để ghi luôn mộy lần vào GCNĐT (cấp lần đầu)?
(Trả lời:   Theo quy định tại Khoản 3 Điều 40 của Nghị định số 108/2006/NĐ-CP, thì đối với dự án đầu tư thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì hồ sơ dự án đầu tư được nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu ...)
Một số nhà đầu tư gồm: 1 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành lập ở Việt Nam, một Công ty ở Singapore; 2 cá nhân người nước ngoài và 5 cá nhân người Việt Nam xin thành lập Công ty cổ phần?
(Trả lời:   Theo quy định tại Điều 13 của Luật Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật Doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại Khoản 2, ...)
Giấy chứng nhận đầu tư được cấp khi nào trong quá trình đầu tư (chuẩn bị, lập dự án, thẩm định dự án, phê duyệt dự án)?
(Trả lời:    Giấy chứng nhận đầu tư được cấp sau khi nhà đầu tư và cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư hoàn tất các thủ tục đăng ký hoặc thẩm tra đầu tư theo quy định tại Mục II, Chương V của Nghị định số 108/2006/NĐ-CP. )
Doanh nghiệp liên doanh đã được cấp Giấy phép đầu tư liên doanh với doanh nghiệp trong nước để thành lập pháp nhân mới thì làm thủ tục theo trong nước hay thủ tục với nhà đầu tư nước ngoài?
(Trả lời:   Theo quy định tại Khoản 4, Điều 29 Luật Đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài được áp dụng điều kiện đầu tư như nhà đầu tư trong nước trong trường hợp các nhà đầu tư Việt Nam sở hữu từ 51% vốn điều lệ trở lên. )
Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp mới thì có cần làm thủ tục đầu tư hay không hay chỉ cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh?
(Trả lời:    - Theo quy định tại Khoản 2 - Điều 6 - Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư (Nghị định 108/2006/NĐ-CP), nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đầu tư vào ...)
Thành phần hợp chất của hàng hóa nhập khẩu khi dịch ra tiếng Việt không đầy đủ nghĩa thì có thể giữ nguyên nghĩa bằng tiếng Anh trên nhãn hàng hóa được không?
(Câu hỏi của bạn Phạm Trung Hà, ngõ 211 tổ 42 Khương Trung, Hà Nội. Trả lời:    Theo qui định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP (30/8/2006) của Chính phủ về nhãn hàng hoá thì các nội dung được phép ghi bằng các ngôn ngữ khác có gốc chữ cái La tinh ...)
Đình chỉ hiệu lực một Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp
(Câu hỏi:  Doanh nghiệp có quyền yêu cầu Cục SHTT đình chỉ hiệu lực một Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp không? )
Sự khác nhau giữa các loại hình doanh nghiệp
(Câu hỏi: Xin cho toi biet su khac nhau giua cac loai hinh: cong ty TNHH,cong ty Hop Danh,cong ty CO PHan,Doanh Nghiep TU Nhan toi xin chan thanh cam on! )
Công trình vi phạm quy hoạch vẫn được bồi thường
(Nhà ở, công trình sử dụng trước ngày 22/4/2002 nhưng vi phạm quy hoạch vẫn được bồi thường khi bị giải tỏa. Đây là một trong các trường hợp vừa được UBND TP HCM bổ sung nhằm hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất phục vụ ...)
Cổ đông có quyền yêu cầu tòa án hủy quyết định đại hội cổ đông
(Câu hỏi: "Cổ đông của công ty cổ phần yêu cầu HĐQT trích sao và cung cấp danh sách cổ đông có quyền dự họp Đại hội đồng cổ đông, biên bản họp, quyết định và nghị quyết đã được thông qua nhưng không được đáp ứng, việc làm này ...)
Bảo hộ quyền tác giả suốt đời
(Câu hỏi:     "Cha tôi là nhạc sĩ, sáng tác nhiều ca khúc được phổ biến rộng rãi nhưng ông không làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả. Nay muốn khởi kiện người vi phạm quyền tác giả thì tòa án có giải quyết không? ...)
Chồng không được ly hôn khi vợ mang bầu
(Câu hỏi:  "Tôi muốn biết con được bao nhiêu tuổi thì tòa mới xét cho vợ chồng ly hôn? Trong trường hợp có 2 con, đứa thứ hai chưa đủ tuổi theo quy định nhưng hai vợ chồng thỏa thuận mỗi người nuôi một cháu thì tòa án giải quyết ...)
Lập công lớn được miễn chấp hành hình phạt tù
(Câu hỏi:    "Xin cho biết điều kiện để được miễn chấp hành toàn bộ hình phạt tù? Em trai tôi bị tòa án phạt 30 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, trong khi chờ đi thụ hình đã có công cứu được 2 trẻ em bị nước ...)
Trường hợp không được bảo hiểm bồi thường thiệt hại
(Câu hỏi:    Chủ xe cơ giới phải mua những loại bảo hiểm nào? Những trường hợp nào người mua bảo hiểm không được bồi thường thiệt hại? (Ngô Xuân Minh, Long Thành, Đồng Nai). )
Cấm hạn chế cạnh tranh của doanh nghiệp khác
(Câu hỏi:    "Những doanh nghiệp có hành vi thỏa thuận với nhau để ngăn cản, kìm hãm, không cho doanh nghiệp khác tham gia thị trường hoặc phát triển kinh doanh có bị coi là vi phạm pháp luật không? Nếu có thì bị xử lý như thế nào?". (bạn ...)
Thẩm quyền xét xử của tòa án quận, huyện
(Câu hỏi:   "Công ty tôi đang có tranh chấp về hợp đồng kinh tế với một công ty khác trị giá gần 300 triệu đồng. Tòa án cấp quận, huyện chỉ thụ lý, giải quyết các tranh chấp kinh tế đến 50 triệu đồng có đúng không? thẩm quyền giải ...)
Những tài sản phải đóng lệ phí trước bạ
(Câu hỏi:    Những tài sản nào phải chịu lệ phí trước bạ? Đất ở của gia đình chưa xây dựng gì, nay chuyển nhượng có phải nộp lệ phí trước bạ không? (bạn đọc Cao Hoàng Minh). )
Ông bà nội ngoại tranh chấp quyền nuôi cháu
(Câu hỏi:  "Con gái tôi chung sống với một thanh niên và sinh một cháu trai. Gia đình bên nội không công nhận con dâu và cháu nội nên gần 10 năm nay, bé sống với ông bà ngoại. Gần đây, cha mẹ cháu cùng qua đời, bên nội cho ...)
Đăng ký lại theo Luật Doanh nghiệp mới
(Câu hỏi:  “Chúng tôi là Công ty TNHH một thành viên, 100% vốn nước ngoài, thành lập năm 2004, hiện đang hoạt động bình thường. Xin cho biết công ty chúng tôi có phải làm thủ tục đăng ký lại doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp và Luật đầu tư ...)
Chuyển tiền thừa kế ra nước ngoài
(Câu hỏi:   "Anh chị em bán căn nhà của ba mẹ để lại. Do 3 trong 5 người đang định cư ở nước ngoài nên số tiền 3 người này được hưởng hiện vẫn gửi tại một ngân hàng ở Việt Nam. Nay chúng tôi muốn được nhận số tiền ...)
  Hỗ trợ trực tuyến  
Hãy để luật sư giúp đỡ bạn
 
Hà nội

* Tư vấn Doanh nghiệp
* Tư vấn Đầu tư nước ngoài
* Tư vấn Đất đai
* Tư vấn Dân sự

* Tư vấn Doanh nghiệp
* Tư vấn Đầu tư nước ngoài
* Tư vấn Sở hữu trí tuệ

* Tư vấn Đất đai
* Dịch vụ công chứng
* Dịch vụ chuyển quyền SDĐ

* Tư vấn Sở hữu trí tuệ
* Tư vấn Đầu tư nước ngoài
* Tư vấn Dân sự

* Dịch vụ công chứng
* Tư vấn & Soạn thảo các loại HĐ
* Xây dựng quy chế cho DN

* Tư vấn Doanh nghiệp
* Tư vấn - Dịch vụ tài chính
* Tư vấn Sở hữu trí tuệ

TP.Hồ Chí Minh

* Tư vấn Doanh nghiệp
* Tư vấn - Dịch vụ tài chính

* Tư vấn Doanh nghiệp
* Tư vấn thủ tục hành chính
* Tư vấn các lĩnh vực khác


TÌNH TRẠNG WEBSITE

 

Bản Quyền (c) - 2009 thuộc về Công ty tư vấn Việt Quốc Luật

Văn phòng tại Hà Nội
Add: Phòng 1304 - toà nhà N06 - ngõ 49 - đường Trần Đăng Ninh - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà nội
Tel : (84-4).3 793 2578 - (84-4) 62813499
Fax : (84-4) 62813498
Email :
luatvietquoc@gmail.com  - Visultant@vietquocluat.com.vn

Tại Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0902 283 788
Tel : (84-4).3 793 2578 - (84-4) 62813499
Fax : (84-4) 62813498
Email :
luatvietquoc@gmail.com  - Visultant@vietquocluat.com.vn

Giấy phép số 153/GP-TTĐT do Bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 30 tháng 9 năm 2008

văn bản pháp luật luật doanh nghiệp luật đất đai hệ thống pháp luật bộ luật dân sự 2015 bộ luật hình sự 2015 Thiết kế bởi Thiet ke web - VNT Tech. Group